Ngõ 53 - Quan Nhân - Thanh Xuân - Hà Nội          nhatxingiasi@gmail.com          0945 785 566

Gợi ý từ khóa: Cần câu lục, Cần câu tay, Lưỡi câu, Dây câu, Thính...

Danh mục sản phẩm

Cách đánh trục dù

Cách đánh trục dù

     BÀI NÀY ĐC COPPY TỪ THÍNH CÂU GIANG MÈO. Các cụ tham khảo để giải đáp phân nào thắc mắc. Nếu các cụ co húng e sẽ viết 1 bài trọn ven hơn.

    *Thay đổi để tiến bộ hay thụt lùi. Trục dù trong câu lục xa bờ!!!

    Nhiều lần ngập ngừng muốn ngỏ ý chia sẻ về cách set đồ với trục dù cho những cụ muốn tìm tòi và trải nghiệm mà chưa có cơ hội. Hnay em mới mạo muội viết bài này, mong sao sẽ giúp ích đc phần nào cho cc.

     Trc khi nói về cách set đồ của bản thân thì e xin thưa, đánh lục bằng Trục dù có từ rất lâu rồi, từ ngày 2010 tham gia Hanoifishingforum e đã đọc đc 1 vài cụ chia sẻ, nhưng khi đó hầu như mọi ng đều quan niệm dù nổi và ko đánh đc lục xa bờ nên có ai dùng thì chỉ set đồ đánh gần kiểu chém to kho mặn bo ko chết cá thì bong thôi. Mãi đến khoảng 3 năm gần đây thì e có tiếp xúc 1 số cụ cũng có sở thích tìm tòi và nghiên cứu về cách chơi mới, tiêu biểu là cụ Công GS, Định NT… nên e cũng bắt chước và học hỏi về đánh dù.

     Ban đầu thì e chỉ dám nối dài, 10m-20m rồi 40m để đánh xa, vì khi đó phần trục cước sẽ góp phần dìm phần trục dù xuống và khi đánh xa dây trục dù sẽ giúp lưỡi lên nhanh hơn. Để trải nghiệm cảm giác lên lưỡi nhanh ntn thì cc phải thử mới biết đc.

     Bản thân e đã có lần câu dưới Tứ Hải hôm đó đc 10 con trắm nhưng bong cũng rất nhiều vì lúc đầu e đánh xa quá, mà cần castizm 25-385 nên giật bị đuối, toàn ăn vảy hoặc dính cá chạy một lúc là bong. May sao cũng đc 2 cave tư vấn và cũng tức thời nên lôi ra nối them khoảng 20m dù vào trục thì mới bắt dc cá. Đấy là ví dụ điển hình cho sự hiệu quả của trục dù đánh lục xa bờ. Hiện tại em đã đánh hoàn toàn bằng trục dù đc khoảng hơn 2 năm nay, cũng chia sẻ 1 số cụ cùng trải nghiệm.

     Cũng mất 1 số tiền để thử loại nọ loại kia, từ dù nổi dùng neo chì chạy để vít dây trục chìm xuống đến hiện tại là dù chìm ko cần dùng neo. Em biết trên hội cũng có rất nhiều ng dùng trục dù để đánh lục, nhưng về độ phổ biến thì chưa đc nhiều. Nay e viết bài này cũng là chia sẻ để phổ biến 1 cách chơi hay cho mọi ng.  

     Môn câu lục này ko có quy chuẩn nào cả, mỗi ng mỗi cách chơi, em cảm thấy cái gì hay thì em học hỏi, cái gì hợp với em thì em chơi. Ko ai bắt ai phải theo trg phái nọ trg phái kia và quy chuẩn nào cả.
Nói dài dòng thì sau đây e xin nêu ra 1 số cảm nhận của bản thân về ưu nhược của trục dù trong câu lục xa bờ. Mời cc cùng tham khảo và góp ý:

   * Ưu điểm:
 -  tải trọng của dây dù cao hơn dây cước nên sẽ giảm đường kính trục giúp ng dùng ném xa hơn rất nhiều nếu muốn đánh xa bờ
_Độ giãn dây cực thấp gần như ko giãn nên khi đánh xa bờ giật sẽ k bị trễ như khi dùng trục cước, giúp lưỡi lên nhanh và cảm nhận đóng cá cũng như dòng cá báo tín hiệu đến tay sẽ nhanh và chính xác hơn trục cước. Bình thường như đánh trục cước em giật cần phải vuông góc hoặc qua vai thì đóng cá thì khi đánh trục dù e chỉ vuốt nhanh cần lên khoảng góc 45 độ đã đóng cá rồi. ngồi trong ô câu có khi giật cần chưa chạm ô đã đóng cá vít díu ngọn cần xuống mặt nc rồi.
_vì trục dù tiết kiệm lực khi giật nên ko cần phải dùng đến cần cứng phao to để đánh xa bờ nên khi set bộ đồ đánh với trục dù thì bộ đồ cũng nhẹ đi rất nhiều, cảm giác rất nhàn ko phải mất sức như tá điền cuốc đất hay bao công luyện võ nữa.
_ Trục dù trong tương lai có thể là cứu cánh cho ước muốn chinh phục mọi khoảng cách và độ sâu của các loại địa hình trong câu lục
Nhược điểm: _
_ Vì trục dù ko giãn nên khi giật mình rất hay nổ link hoặc khi dòng cá độ xung lực rất cao, rất dễ rách thịt hoặc bong cá nếu chưa quen đồ
_Dù chìm chưa phổ biến và ko có nhiều lựa chọn tốt nên khó mua và thường có giá cao
_Ít ng chơi nên khi ra hồ mà có bạn bè muốn ôm cần thì mình dễ mất lưỡi vì bạn k quen đồ
_Nếu chơi máy câu ko có chức năng xả nhanh thì rất khó để xả kịp khi đóng cá, vì dây k giãn nên hầu như đóng cá 1 cái là tay đã phải sờ Quick drag rồi. Trường hợp máy ko có xả nhanh mà khóa chết đánh xa bờ thì dễ nổ link hoặc bong khi đóng cá ko kịp xả. mà để phanh hờ mà vồ cần giật thì có lần dù nó cứa đứt chảy máu tay luôn.


* Set đồ hiện tại e đang câu:
- Cần castizm 25-385
- Máy castizm 25qd 15 pe
- Trục dù 1.5
- Lưỡi Tam tứ 10
- Phao ko quy chuẩn, chỉ cần ko nặng quá tải trọng của cần là ok.
- Link cước Best 4.5

Em đánh xa được hết khả năng ném của em thôi

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Cho đơn hàng trên 500k

CAM KẾT CHÍNH HÃNG

Đảm bảo chất lượng 100%

HỖ TRỢ TƯ VẤN

Thứ 2-Thứ 7 : 08g30 - 17g30

0945 785 566

Đặt hàng ngay

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ : Ngõ 53 - Quan Nhân - Thanh Xuân - Hà Nội

Số Điện Thoại : 0945 785 566

Mail: nhatxingiasi@gmail.com

Website: Www.nhatxingiasi.vn

1
Bạn cần hỗ trợ?