Ngõ 53 - Quan Nhân - Thanh Xuân - Hà Nội          nhatxingiasi@gmail.com          0945 785 566

Gợi ý từ khóa: Cần câu lục, Cần câu tay, Lưỡi câu, Dây câu, Thính...

Danh mục sản phẩm

Lấy cữ trong câu lục

Để Lấy Cữ và Tiêu chính xác trong câu Lục

Nói về cái đỉnh của sự sung sướng các cụ có câu " gãi đúng chỗ ngứa" phải không các cụ , trong câu lục cũng vậy để có tỷ lệ trạm cá cao nhất ta phải câu đúng ổ nhất là khi thính đã tàn chứ cứ câu cách cả mét thì có trạm răng cũng mòm hết các cụ ạ,trong bài này em xin chia sẻ hiểu biết của mình về cách lấy cữ và lấy tiêu để câu đúng ổ . Thông thường khi ra trận em lấy cả cữ và tiêu trình tự và cách thức như sau:
Bước 1: lấy tiêu thẳng
Lấy tiêu thẳng nói dễ thì rất dễ nhưng không vì dễ mà làm bừa sẽ ảnh hưởng đến kết quả của buổi câu. Nếu ta câu buổi sáng thì lấy tiêu thẳng chỉ đơn giản là tìm gốc cây , cột điện , cọc tre... làm tiêu tuy nhiên nếu ta câu buổi chiều sang tối thì cần lưu ý mấy điểm sau
Thứ nhất: cần tránh lấy trùng tiêu của cụ câu trước vì sẽ dẫn đến câu trùng ổ , 2 loại thính khác nhau thả cùng 1 điểm có thể làm mất tác dụng dụ cá của thính, trường hợp bất khả kháng phải lấy trùng tiêu thì cố gắng thả khoảng cách xa nhất có thể ổ thính tàn ủa cụ câu trước.
Thứ hai : lấy tiêu phải chú ý khi trời chuyển tối ta vẫn nhìn thấy vì nhiều trường hợp ngày thấy rất rõ nhưng đến tối là mù tịt .
Bước 2: Lấy cữ
Sau khi lấy tiêu thẳng ta quăng xa nhất có thể để rò ổ và xác định điểm câu, cách làm đơn giản ta dìm đầu cành xuống nước sao cho cước thẳng và chìm hết, đến điểm câu lý tưởng ta đánh dấu cước và dán 1 mẩu băng dính làm cữ, cữ này trùng với 1 điểm trên cành làm sao ta dễ quan sát và xác định nhất. Băng dính sử dụng phải có đặc điểm chịu nước, mỏng,có độ dính tốt và phản quang cao.Dùng cữ có ưu điểm giúp người câu không phải vất vả chạy nhòm tiêu và đặc biệt chính xác khi trời im gió nhưng có nhược điểm là khi mất cữ do băng dính mất tác dụng thì coi như hỏng luôn hoặc hôm sóng to gió lớn cước vồng thì độ chính xác sẽ không cao , đặc biệt nếu nổ trục thì hỏng hẳn.Để khắc phục nhược điểm này ta sẽ lấy thêm tiêu chéo
Bước 3 : Lấy tiêu chéo
Sau khi lấy tiêu thẳng , cữ ta sẽ lấy tiêu chéo. Thông thường em lấy 2 tiêu chéo . Tiêu chéo thứ nhất khoảng cách lý tưởng cách chỗ ngồi 4 đến 5m , tiêu chéo thứ 2 các tiêu chéo thứ nhất 1 đến 2 m. Lấy càng xa thì càng chính xác , lấy 2 tiêu để phòng trường hợp mất 1 tiêu sẽ còn 1 và giúp ta kiểm tra độ chính xác của ổ thính.
Trên đây là mấy dòng chia sẻ của em về cách lấy cữ và tiêu, khâu này cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến kết quả cả buổi câu .Hy vọng các cụ biết thì đọc cho vui các cụ chưa để ý thì lưu tâm tham khảo vì đây toàn là răng của em đã rụng ở hồ lên em túm lại được như vậy.
Trong hình là loại băng dính dán cữ em đang dùng, rất tốt các cụ tham khảo nhé.
Chúc các cụ có những ngày nghỉ lễ phê pha và lên nhiều hàng đẹp 

( Siều tầm)

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Cho đơn hàng trên 500k

CAM KẾT CHÍNH HÃNG

Đảm bảo chất lượng 100%

HỖ TRỢ TƯ VẤN

Thứ 2-Thứ 7 : 08g30 - 17g30

0945 785 566

Đặt hàng ngay

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ : Ngõ 53 - Quan Nhân - Thanh Xuân - Hà Nội

Số Điện Thoại : 0945 785 566

Mail: nhatxingiasi@gmail.com

Website: Www.nhatxingiasi.vn

1
Bạn cần hỗ trợ?